Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Phường Quảng Tâm  - TP.Thanh Hóa
  Tham dự hội nghị có các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND. Ủy ban MTTQ, các đồng chí trong BCH Đảng ủy, Ban chỉ đạo ATTP, trưởng, phó các ngành đoàn thể, cán bộ, công chức cơ quan UBND phường; Bí thư chi bộ, Trưởng phố, tổ trưởng các tổ ANTT; Giám đốc HTX dịch vụ môi trường và nông nghiệp, toàn bộ tiểu thương thị trường chợ môi, các hộ kinh doanh thực phẩm trên địa bàn phường.

khai mạc.jpg

Đồng chí Nguyễn Văn Lợi -  Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND phường ,

Giám đốc Trung tâm HTCĐ khai mạc hội nghị

Tại buổi tập huấn, các đại biểu được triển khai các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm như.

- Luật An toàn thực phẩm năm 2010

- Điều kiện về Hồ sơ pháp lý của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm

- Nghị định 115/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018

- Nghị định 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật ATTP

- Giới thiệu Nghị định 01/2021/NĐ-CP ngày 04/01/2021 về  Đăng ký doanh nghiệp; Nghị định 122/2021/NĐ-CP ngày 28/12/2021 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư, các học viên cũng được nghe phổ biến về Luật Căn Cước, Luật lực lượng tham gia bảo vệ An ninh, Trật tự ở cơ sở

thúy.jpg

Đồng chí Nguyễn Thị Thúy- Chuyên viên phòng Kinh tế Tp Thanh Hóa

phổ biến kiến thức vệ sinh ATTP

tú.jpg

Đồng chí Nguyễn Hữu Tú – Thiếu tá, Trưởng Công an phường Quảng Tâm

phổ biến Luật Căn Cước, Luật lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở

đại biểu.jpg

Các đại biểu và học viên tham dự lớp tập huấn

toàn cảnh.jpg

Toàn cảnh hội nghị

Qua buổi tập huấn các đại biểu tham dự đã được các báo cáo viên triển khai, hướng dẫn các quy định về an toàn thực phẩm, chia sẻ kinh nghiệm thực tế kiểm tra, thẩm định diều kiện cơ sở vật chất, điều kiện về trang thiết bị, dụng cụ, điều kiện người chế biến, một số quy định xử phạt vi phạm hành chính, một số nguyên tắc lựa chọn thực phẩm an toàn, đã giúp cho đại diện các cơ sở am hiểu hơn, chấp hành đúng quy định của pháp luật góp phần đảm bảo an toàn thực phẩm cũng như giảm các sự cố về an toàn thực phẩm trên địa bàn phường.

Với mục tiêu tăng cường tuyên truyền kiến thức an toàn thực phẩm và đề cao vai trò, trách nhiệm của tổ chức, cá nhân trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm, trong năm 2024, Ban Chỉ đạo về vệ sinh An toàn thực phẩm phường Quảng Tâm sẽ tiếp tục tổ chức các lớp tập huấn cập nhật các kiến thức về an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh phát sinh trên địa bàn phường .

Bên cạnh đó các học viên được nghe Công an phường tuyên truyền về Luật Căn cước, Luật lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở

Tin bài: Phạm Bảy - Công chức VH-XH

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH